khuyến mại dịch vụ thiết kế website

Cách đăng ký website với bộ công thương khi chưa có mã số thuế cá nhân

Thứ sáu, 26 Tháng 12 2014

Cá nhân khó đăng ký thông báo website đến Bộ công thương?

Để có thể đăng ký website với Bộ công thương thành công, ngoài các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh thì các cá nhân quả thực rất khó để đăng ký.

Các yêu cầu cần có đối với các cá nhân có website muốn đăng ký, thông báo website đến Bộ công thương gồm các yêu cầu cơ bản sau:

- Đối với cá nhân bán hàng, việc sử dụng Mã số thuế cá nhân là quy định bắt buộc, do đó, để đáp ứng đầy đủ yêu cầu khi thông báo  website thương mại điện tử, nếu chưa có mã số thuế cá nhân, bạn cần đến cơ quan thuế tại địa phương để đăng ký mã số thuế. Sau đó tiến hành thông báo website TMĐT bán hàng.

- Về đối tượng cá nhân bán hàng phải xét xem anh/chị có được miễn Đăng ký kinh doanh hay không (Có thể tham khảo  Nghị định số 39/2007/NĐ-CP quy định về phạm vi kinh doanh của cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh)

Về yêu cầu thứ hai các bạn có thể xem chi tiết tại  Nghị định số 39/2007/NĐ-CP, còn đối với yêu cầu thứ nhất: Mã số thuế cá nhân. Các bạn có thể làm theo những bước sau để đăng ký mã số thuế cá nhân cho mình:

(Lưu ý: Cá nhân bạn phải đăng ký thông qua một đơn vị công ty, doanh nghiệp mà bạn đang công tác, hoặc bạn có thể nhờ công ty đó giúp)


Bước 1 : Truy cập vào trang web www.tncnonline.com.vn


a, Tải phần mềm đăng ký thuế tại muc Tải phần mềm TNCN 2.3.Zip 

b, Cài đặt chương trình TNCN2.3 vào máy tính

tải phầm mềm đăng ký TNCN vềBước 2 : Nhập hồ sơ đăng ký thuế bằng bằng chương trình TNCN 2.3


a, Ghi dữ liệu --> Báo ghi dữ liệu thành công ;

b, Kết xuất file dữ liệu (file Excell A4 gửi trực tiếp qua trang web và bảng kê A3 gửi trực tiếp tại cơ quan thuế ) ;

kết xuất file đăng ký mã số thuế cá nhânBước 3 : Gửi file dữ liệu lên trang web www.tncnonline.com.vn


- Truy cập vào trang web www.tncnonline.com.vn vào mục Đăng ký thuế --> Cơ quan chi trả đăng nhập đầy thông tin : Mã số thuế, ngày cấp mã số thuế (ghi trong giấy chứng nhận hoặc thông báo mã số thuế “ lưu ý khi hệ thống báo ngày cấp mã số thuế không đúng đế nghị doanh nghiệp liên hệ cơ quan thuế để được hướng dẫn ”, Cục thuế tỉnh thành phố, Cơ quan quản lý thuế trực tiếp (chọn trong hệ thống), nhập mã xác nhận và đăng nhập;

- Điền đầy đủ thông tin : Tên người gửi, địa chỉ, số điện thoại, email và chọn Brown -> Upload file lên mạng -> Hệ thông báo gửi file thành công ;

- Chọn mục tra cứu file xem file đã được gửi chưa ;

Bước 4 : Kiểm tra file đã gửi và tải kết quả về máy (khoảng 2 ngày sau khi gửi) :


Người nộp thuế tiến hành kiểm tra file đã gửi bằng cách lặp lại bước 3 vào ( Đăng ký thuế --> Cơ quan chi trả ) --> vào mục tra cứu file --> xem trạng thái cấp mã (nếu trạng thái cấp mã là “đã cấp mã ” ) chọn mục tải kết quả để tải file kết quả về máy tính ;

Một số lỗi thường gặp trong quá trình gửi file dữ liệu :

1, Báo sai ngày cấp mã số thuế -- > Liên hệ cơ quan thuế để được cung cấp ngày cấp mã số thuế đúng ;

2, Báo file dữ liệu không đúng --> Mở file excell kiểm tra các chỉ tiêu mã số thuế, cơ quan thuế trực tiếp quản lý, số hiệu tệp hồ sơ khi kết xuất có giống với tên file không --> sửa lại;

3, Báo file đã được upload --> Trên hệ thống đã tồn tại file đã gửi --> Mở phần mềm TNCN 2.3 điều chỉnh lại số hiệu tệp hồ sơ (số bất kỳ 1..100…n) kết xuất file và thực hiện gửi lại ; hoặc báo lỗi trong quá trình tải file lên máy chủ ;

4, Một số trường hợp cá nhân bị sai thông tin “ tên, ngày sinh…” và đã được cấp mã số thuế thì thực hiện nhập lại các thông tin đúng bằng phần mềm TNCN 2.3 và thực hiện gửi lại trên trang web (Lưu ý : Điền đúng mã số thuế mà NNT đã được cấp vào cột mã số thuế, nếu bị sai số CMND để nghị liên hệ cơ quan thuế “không thực hiện theo cách trên”). Những trường hợp đã nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế trước đây thực hiện kiểm tra kềt quả như Bước 4. Trong trường hợp chưa có kết quả thực hiện đăng ký từ Bước 1 để có mã số thuế trong thời gian nhanh nhất./.

 

Đối với các cá nhân có website sử dụng dịch vụ đăng ký website với bộ công thương bên ITSOLUTION  chúng tôi sẽ lo toàn bộ mọi vấn đề cho bạn, mọi thủ tục từ A-Z để website của bạn được chấp thuận khi gửi hồ sơ đến bộ công thương.
Đối với cá nhân chưa có website đăng ký thiết kế website của chúng tôi, sẽ được chúng tôi đăng ký hoàn toàn free mọi thủ tục, hồ sơ với Bộ công thương. Bạn không những chỉ có 1 website đẹp, chuyên nghiệp, tối ưu seo, mà hoàn toàn an tâm với Nghị định 52/2013 của Bộ công thương.

Cần đăng ký trong thời gian nhanh nhất, liên hệ để được tư vấn cụ thể

Công ty TNHH Giải Pháp IT Việt Nam

Hotlline: 0918.660.089 - 0914.598.255  Tell: 0463.292.255

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

mua sach truc tuyennha sach minh khainhan chung hoc50 sac thai tap 4sachgiamgiasach tam ly hoctu dien han viet hien dai

 
Tin khuyến mại
Kiến thức CNTT
Kiến thức doanh nghiệp
Kiến thức kế toán
Kiến thức pháp luật thuế
Kiến thức hóa đơn chứng từ
Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương
Dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ domain
Dịch vụ Hosting