khuyến mại dịch vụ thiết kế website

Website có chương trình khuyến mại thường xuyên

Thứ sáu, 06 Tháng 2 2015

Các công ty tham gia hoạt động mua bán giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trực tuyến thì việc có chương trình khuyến mại là điều tất yếu để xúc tiến bán hàng 1 trong những hoạt động của Promotion.

Nhưng không phải cứ thích khuyến mại là các đơn vị tạo ra hoạt động khuyến mại trên website. Khuyến mại giờ cũng phải tuân thủ luật ạ.

Website có chương trình khuyến mại thường xuyên

Các bạn cùng xem câu hỏi dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

1. Câu hỏi 1 :

Kính gởi Bộ Công Thương. Công ty chúng tôi thường xuyên có chương trình khuyến mại (Giảm giá hoặc tặng kèm SP) hàng tháng cho người tiêu dùng trên phạm vi từ Đà Nẵng trở vào Nam. Tôi xin được hỏi là công ty chúng tôi phải gửi thông báo chương trình khuyến mại tới Sở Công Thương HCM hay tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Nếu gởi CTKM cho các tỉnh thành thì Tôi phải liên hệ, tiến hành thủ tục đăng ký như thế nào. Công ty Tôi hiện có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Rất mong được sự phản hồi sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn  (Bùi Trọng Nghĩa - 175/9 Phạm Ngũ Lão, Q1, HCM)

 

Trả lời :

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Mục II Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC, trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức Tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho khách hàng không thu tiền kèm theo hoặc không kèm theo việc mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, Quý Công ty cần phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở Công Thương của các tỉnh, thành phố nơi tổ chức khuyến mại. Trường hợp, chương trình khuyến mại được thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, Công ty có trách nhiệm thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở Công Thương của tất cả các tỉnh, thành phố nơi thực hiện khuyến mại.

2. Câu hỏi 2:

Kính gửi Bộ Công Thương. Công ty chúng tôi ở Tp.HCM làm về lĩnh vực cơ khí máy móc. Vừa rồi Công ty có ký hợp đồng với một Công ty ở tỉnh Kon Tum. Trong hợp đồng, ngoài phần thiết bị máy móc bán thì cty có cung cấp miễn phí một số phụ tùng thiết bị kèm theo. Xin hỏi: như vậy thì cty chúng tôi có được xem là khuyến mãi cho khách hàng không? và chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì?

Trả lời:

Việc Quý Công ty cung cấp miễn phí một số phụ tùng thiết bị kèm theo việc bán thiết bị máy móc là một hoạt động khuyến mại có hình thức khuyến mại được quy định tại điểm b khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC: Tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho khách hàng không thu tiền kèm theo hoặc không kèm theo việc mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Mục II Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC, Quý Công ty cần phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở Công Thương của các tỉnh, thành phố nơi tổ chức khuyến mại trước khi thực hiện.

Trả lời chính thức từ Bộ công thương

Vì vậy các thương nhân, ngoài việc website đã được đăng ký web với bộ công thương thì bất kì hoạt động nào diễn ra trên website TMĐT các thương nhân, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc để tránh bị phạt tiền mà không biết mình bị phạt vì đâu? điều luật nào.


mua sach truc tuyennha sach minh khainhan chung hoc50 sac thai tap 4sachgiamgiasach tam ly hoctu dien han viet hien dai
 
Tin khuyến mại
Kiến thức CNTT
Kiến thức doanh nghiệp
Kiến thức kế toán
Kiến thức pháp luật thuế
Kiến thức hóa đơn chứng từ
Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương
Dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ domain
Dịch vụ Hosting