khuyến mại dịch vụ thiết kế website

Website đấu giá trực tuyến phải đăng ký với bộ công thương

Thứ ba, 20 Tháng 1 2015

Trước khi đi vào tìm hiểu website đấu giá trực tuyến là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu tại sao có website đấu giá trực tuyến, và nó thuộc đối tượng nào?

Theo xu thế kinh tế thị trường, website đang và đã thực sự là nơi bán hàng không thể thiếu đối với mỗi thương nhân, doanh nghiệp, tổ chức. Người người, nhà nhà search tìm kiếm qua mạng, mọi thứ gần như đều "Hỏi bác google". Cũng vì điều đó rất nhiều dịch vụ internet, dịch vụ thiết kế website, seo website, quảng bá website lên theo để phục vụ nhu cầu đó.

Và dường như ai cũng có thể bán hàng bằng 1 website một cách dễ dàng, người am hiểu website về thị trường thương mại điện tử thì tìm đến 1 nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí từ 5 đến hàng trăm triệu đồng. Người chi phí thấp, nhu cầu cần có 1 website đơn giản cho khả năng quản trị website của mình thì tìm đến dịch vụ thiết kế giá rẻ....v.v..v

Nhưng khi Nghị định 52/2013/NĐ-CP đi vào có hiệu lực, đã gây trở ngại và lo ngại cho tất cả các thương nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang có website, có ý định thiết kế website phải chững lại. Những website thuộc đối tượng TMĐT lớn, đã hoạt động lâu năm, những website mới đi vào hoạt động ráo riết hỏi tìm hiểu về việc đăng ký website với Bộ công thương để an tâm không bị ngày đêm mức án phạt treo trên đầu.

Trong các đối tượng phải đăng ký: Các sàn giao dịch thương mại điện tử và các website cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến thì còn có 1 đối tượng website thuộc website thương mại điện tử cần đăng ký là: Các website cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến. Vậy bạn đã hiểu đối tượng website này chưa? Bạn có đang thuộc đối tượng đăng ký này?

Website cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến là: Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến (dưới đây gọi tắt là người cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến) là thương nhân, tổ chức thiết lập website đấu giá trực tuyến để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến nếu không đăng ký kinh doanh dịch vụ đấu giá thì không được đứng ra tổ chức đấu giá trực tuyến.

website đấu giá trực tuyến


Không phải ai cũng có thể thiết lập website cung cấp dịch vụ đấu giá trực tuyến, để thiết lập cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật dưới đây:

1. Hệ thống kỹ thuật phục vụ hoạt động đấu giá trực tuyến phải có các chức năng tối thiểu sau:

a) Ghi nhận và lưu trữ mọi mức giá được trả trong một cuộc đấu giá;

b) Sau thời điểm bắt đầu một cuộc đấu giá, cứ 30 (ba mươi) giây một lần hiển thị trên website mức giá cao nhất được ghi nhận và người trả mức giá đó để mọi bên tham gia cuộc đấu giá có thể xem được.

2. Trường hợp hệ thống không cho phép người tham gia đấu giá rút lại giá đã trả, hệ thống phải có thông báo rõ ràng đối với người tham gia đấu giá về việc này ngay trước thời điểm đấu giá. Thông báo phải nêu cụ thể trách nhiệm của người tham gia đấu giá trong trường hợp trả giá nhưng không mua hàng.

Ngoài ra trong Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử cũng đã quy định rõ trách nhiệm cụ thể của người đứng ra thiết lập và trách nhiệm của khách hàng tham gia đấu giá trực tuyến.

Để tìm hiểu thêm về các đối tượng đăng ký website với bộ công thương xem tại:

Để được tư vấn đăng cụ thể xin liên hệ:

Công ty TNHH Giải Pháp IT Việt Nam

Website: http://itsolution.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dangkywebsiteTMDT

Hotlline: 0918.660.089 - 0914.598.255 Tell: 0463.292.255

Email:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

mua sach truc tuyennha sach minh khainhan chung hoc50 sac thai tap 4sachgiamgiasach tam ly hoctu dien han viet hien dai

 
Tin khuyến mại
Kiến thức CNTT
Kiến thức doanh nghiệp
Kiến thức kế toán
Kiến thức pháp luật thuế
Kiến thức hóa đơn chứng từ
Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương
Dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ domain
Dịch vụ Hosting