khuyến mại dịch vụ thiết kế website

Đăng ký website với Bộ Công Thương

Thứ ba, 17 Tháng 6 2014

Đăng ký, thông báo website với Bộ Công Thương: là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có website. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc làm này. Nhiều doanh nghiệp có website nhưng lại cho rằng website của đơn vị mình không thuộc trong những loại website phải thông báo và đăng ký. Việc không tìm hiểu kỹ này sẽ dẫn đến rủi ro cho doanh nghiệp khi cơ quan quản lý kiểm tra.

Câu hỏi 1: Tại sao phải đăng ký website?

Theo Nghị định số: 52/2013/NĐ - CP ra ngày 16/05/2013 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2013 về thương mại điện tử yêu cầu tất cả các tổ chức, doanh nhân, cá nhân có website, website bán hàng, website dịch vụ thương mại điện tử, và website tín nhiệm đều phải tiến hành thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương. Nghị định số: 185/2013/NĐ-CP phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với các website không đăng ký, thông báo với bộ Công Thương.

Tại sao phải đăng ký website với bộ công thương

Câu hỏi 2: Những website thuộc dạng nào cần tiến hành việc đăng ký với Bộ Công Thương?

Trong Nghị định số: 52/2013/NĐ - CP về việc đăng ký website với Bộ Công Thương đã phân loại và định nghĩa một cách rõ ràng cho các dạng website , nội dung tóm tắt như sau

1. Website thương mại điện tử bán hàng: là website do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ, hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Đây chính là dạng website mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang sở hữu. Phân tích một cách dễ hiểu hơn thì theo quy định này, tất cả các website đơn thuần dừng ở mức giới thiệu và quảng bá dịch vụ, sản phẩm đều đã được coi là website thương mại điện tử bán hàng. Và như vậy hầu hết các doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương

2. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: trong số các loại do Bộ Công Thương quy định thì có 3 loại website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chính như sau:

a. Sàn giao dịch thương mại điện tử: là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Vậy ở đây cần hiểu các website cho phép mọi người truy cập để tạo và thiết lập gian hàng riêng hoặc đơn thuần cho phép mọi người đăng tin mua bán hàng hóa, dịch vụ thì là những wesite thuộc dạng sàn giao dịch thương mại điện tử.

b. Thế nào là Website khuyến mại trực tuyến: là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

c. Website đấu giá trực tuyến: là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Đối tượng website cần đăng ký website TMĐT

Câu hỏi 3: Để đăng ký website với Bộ Công Thương cần thực hiện những việc gì?

Để tiến hành việc đăng ký website với Bộ Công Thương, cần đảm bảo thực hiện và hoàn tất các phần việc sau:

- Tiến hành chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và thực hiện gửi hồ sơ đăng ký thông qua website Bộ Công Thương

- Tiến hành biên tập, chuẩn bị các nội dung cần có theo đúng Nghị định số: 52/2013/NĐ - CP

- Tiến hành chỉnh sửa, thay đổi hoặc nâng cấp website cho phù hợp và cập nhật nội dung đã chuẩn bị lên website theo đúng Nghị định số: 52/2013/NĐ - CP


Câu hỏi 4: Cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho việc này?

Để chuẩn bị cho việc đăng ký website với Bộ Công Thương, cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như sau:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy phép đầu tư (đối với thương nhân)

- Quyết định thành lập (đối với tổ chức)

- Chứng minh thư nhân dân (đối với cá nhân)


Câu hỏi 5: Thời gian hoàn tất việc đăng ký website là bao lâu?

Tiến trình đăng ký webiste với Bộ Công Thương diễn ra khoảng từ 10 tới 25 ngày, phụ thuộc vào từng loại hình website, bao gồm:

- Website thương mại điện tử bán hàng: 10 ngày

- Website dịch vụ thương mại điện tử: 15 ngày

- Website đánh giá tín nghiệm: 25 ngày

Trong đó tiến trình đăng ký có thể diễn ra lâu hơn tùy thuộc vào quá trình cập nhât, chỉnh sửa và bổ xung thông tin trên website của từng doanh nghiệp.

Chúng tôi có thể đăng ký cho bạn nhanh hơn, tùy theo nhu cầu lựa chọn của quý khách.

Các bạn có thể xem chi tiết về dịch vụ đăng kí website với Bộ công thương chỉ với chi phí cực nhỏ hết nỗi lo bị phạt: 1000.000đ - 4000.000đ (Tùy đối tượng website đăng ký) cho tất cả mọi nỗi lo về phạt website xóa bỏ.

đăng ký website TMĐT ngay

Trường hợp gặp khó khăn, thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Hotlline: 0918.660.089 Điện thoại: 0463.292.255

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

mua sach truc tuyennha sach minh khainhan chung hoc50 sac thai tap 4sachgiamgiasach tam ly hoctu dien han viet hien dai
 
Tin khuyến mại
Kiến thức CNTT
Kiến thức doanh nghiệp
Kiến thức kế toán
Kiến thức pháp luật thuế
Kiến thức hóa đơn chứng từ
Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương
Dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ domain
Dịch vụ Hosting