khuyến mại dịch vụ thiết kế website

(Bộ công thương) Năm 2015, đẩy mạnh hoạt động thực thi pháp luật TMĐT

Thứ năm, 05 Tháng 2 2015

Ngày 3/2/2015, Cục TMĐT và CNTT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham dự và chỉ đạo.

Hoàn thiện hạ tầng pháp luật cho TMĐT

Tại Hội nghị, báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2014 của Cục bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng cho biết, trong năm 2014, Cục TMĐT và CNTT đã hoàn thiện hạ tầng pháp luật cho TMĐT; chủ trì phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn thiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020, ban hành vào ngày 11 tháng 5 năm 2014. Xây dựng và trình Bộ ban hành Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014 quy định về quản lý website thương mại điện tử, thay thế Thông tư số 12/2013/TT-BCT quy định thủ tục thông báo, đăng ký và công bố thông tin liên quan đến website TMĐT.

 

Phó Cục trưởng Lại Việt Anh báo cáo kết quả hoạt động  năm 2014

Triển khai hoạt động thực thi pháp luật, kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý vi phạm trong hoạt động TMĐT, quản lý đăng ký, thông báo website, tính đến ngày 15 tháng 12 năm 2014, Cục đã tiếp nhận hồ sơ, tư vấn và hỗ trợ gần 7.600 doanh nghiệp và 3.300 cá nhân đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT; xử lý gần 9.000 website thương mại điện tử thực hiện thủ tục thông báo (trong đó, trên 4.600 website đã hoàn tất thủ tục thông báo) và gần 1.000 website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thực hiện thủ tục đăng ký (trong đó, 336 website đã cung cấp đầy đủ và hợp lệ các hồ sơ và hoàn tất thủ tục).

Giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm, Cục cũng chủ trì và phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội, TP.HCM, Phòng phòng chống tội phạm Công nghệ cao Công an TP.Hà Nội (PC50) và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các doanh nghiệp sở hữu website thương mại điện tử. Cụ thể, Cục đã phối hợp cung cấp thông tin, tham gia kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính gần 100 trường hợp vi phạm pháp luật của các website TMĐT.

 

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Trong năm 2014, Cục đã chủ trì hoặc phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam xử lý nhiều vụ việc tranh chấp trong TMĐT, tiêu biểu như các vụ việc của Công ty TNHH XNK Trường Việt, Công ty TNHH Loreal Việt nam và Công ty TNHH NuSkin Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Việt Nam, Công ty Cổ phần Mẹ mua...

Trong năm 2014, Cục đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp chuyển phát, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2014. Chương trình đã có hơn 1000 doanh nghiệp tham gia với trên 3200 khuyến mãi được các doanh nghiệp triển khai trong ngày 5/12/2014; tạo ra sức hút thực sự cho người tiêu dùng với trên 10 triệu lượt xem các khuyến mãi, hơn 160.000 đơn hàng thành công trong 1 ngày, với tổng giá trị đơn hàng ước tính đạt 154 tỷ đồng, doanh thu của các doanh nghiệp tham gia chương trình tăng 3,18 lần so với ngày thường.

 

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT

Năm 2014, Cục đã phối hợp với Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng Kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương năm 2015 và đã được Bộ trưởng phê duyệt tại Quyết định số 10887/QĐ-BCT ngày 28/11/2014.

Ngoài ra, Cục TMĐT và CNTT cũng phối hợp với các đơn vị trong việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến mới. Điển hình là phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu triển khai 3 hệ thống dịch vụ công trực tuyến: Quy trình nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-dôn; Quy trình nhập khẩu xe mô-tô phân khối lớn; Quy trình cấp Giấy chứng nhận quy trình Kimberly đối với kim cương thô.

 

Cục trưởng Trần Hữu Linh phát động phong trào năm 2015 với chủ đề Chủ động và Sáng tạo

 

Triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cục TMĐT và CNTT được giao nhiệm vụ làm đầu mối kỹ thuật, phối hợp với các phòng, ban thuộc Ban cải cách hiện đại hóa Hải quan và Cục Tin học Thống kê - Tổng Cục Hải quan trong việc xây dựng Quy trình nghiệp vụ và Chỉ tiêu thông tin thực hiện các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu của Bộ Công Thương tham gia Cơ chế hải quan một cửa Quốc gia.

Ngoài hệ thống Chứng nhận xuất xứ hàng hóa Mẫu D đã kết nối vào Hệ thống Một cửa quốc gia đã triển khai vào đầu năm 2014, trong thời gian qua, Cục TMĐT và CNTT đã phối hợp với Tổng Cục Hải quan kết nối hai hệ thống là Quy trình nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-dôn và Quy trình nhập khẩu xe mô-tô phân khối lớn. Đến nay hai hệ thống này đã xây dựng xong, hoàn thiện việc kết nối với Một của quốc gia và đang trong giai đoạn thử nghiệm trao đổi dữ liệu.

Năm 2014, Cục đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cơ quan Bộ và ngành Công Thương. Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 109⁄QĐ-TTg ngày 15 tháng 1 năm 2014 về việc thành lập Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin, Cục đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành Quyết định số 1238⁄QĐ-BCT ngày 14 tháng 2 năm 2014 về việc thành lập Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ Công Thương.

Tiếp tục duy trì và vận hành Cổng thông tin điện tử của Bộ (www.moit.gov.vn) một cách hiệu quả. Các thông tin, dữ liệu trên Cổng thông tin điện tử luôn được cập nhật kịp thời, phục vụ tốt công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ, cũng như nhu cầu tìm kiếm, tra cứu thông tin cho nhân dân và doanh nghiệp. Nhiều chuyên mục thông tin được bổ sung mới và cập nhật thường xuyên như: chương trình đối thoại truyền hình “MOIT kết nối”; Chuyên trang Công khai minh bạch điện, xăng dầu,..

 

Năm 2015, đẩy mạnh hoạt động thực thi pháp luật TMĐT và ứng dụng CNTT

 

Trên cơ sở các kết quả đạt được trong năm 2014, phương hướng hoạt động năm 2015 của Cục tập trung vào các nội dung chính bao gồm: Củng cố, hoàn thiện hạ tầng CNTT nhằm phục vụ hiệu quả công tác quản lý điều hành của Bộ Công Thương; triển khai Kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương năm 2015 theo Quyết định số 10887/QĐ-BCT ngày 28/11/2014; nghiên cứu hoàn thiện khung pháp lý cho TMĐT và đẩy mạnh hoạt động thực thi pháp luật trong TMĐT; triển khai Chương trình phát triển TMĐT quốc gia năm 2015.

Phó cục trưởng Nguyễn Thế Quang công bố danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2014

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Cục TMĐT và CNTT đã đạt được trong những năm trước và trong năm 2014. Những kết quả này đã được lãnh đạo Bộ Công Thương ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng dành cho tập thể cũng như cá nhân lãnh đạo, cán bộ viên chức của Cục TMĐT và CNTT.

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, để chương trình phát triển TMĐT và ứng dụng CNTT đạt được kết quả trong năm 2015, tạo tiền để cho việc phát triển Đề án Bộ Công Thương điện tử thì đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của từng cán bộ, chuyên viên của Cục TMĐT và CNTT. Với một khối lượng công việc lớn đã được đề ra trong năm 2015, Cục TMĐT và CNTT cần tiếp tục theo sát, xây dựng và làm tốt những nhiệm vụ cấp bách đã đề ra; tập trung phối hợp tốt hơn với các đơn vị trong Bộ thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên của Cục; tiếp tục bám sát, cập nhật kịp thời xu thế phát triển CNTT cũng như TMĐT quốc tế; nghiên cứu, khảo sát toàn diện hệ thống đào tạo TMĐT, giúp quy hoạch nguồn nhân lực liên quan, tạo điều kiện cho TMĐT phát triển bền vững trong giai đoạn tới; tiếp tục phát triển hệ thống truyền thông của Bộ Công Thương, nâng cấp phát triển hạ tầng của Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương theo định hướng đã đề ra.

 

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh trao cờ thi đua cho lãnh đạo Cục TMĐT và CNTT

 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao Cờ thi đua của Bộ Công Thương cho Cục TMĐT và CNTT và Bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị năm 2014.

 

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

 

Theo vecita.gov.vn

mua sach truc tuyennha sach minh khainhan chung hoc50 sac thai tap 4sachgiamgiasach tam ly hoctu dien han viet hien dai

 
Tin khuyến mại
Kiến thức CNTT
Kiến thức doanh nghiệp
Kiến thức kế toán
Kiến thức pháp luật thuế
Kiến thức hóa đơn chứng từ
Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương
Dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ domain
Dịch vụ Hosting